Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Vài bước có ngay nồi cá kho thơm ngon

Nồi cá kho của bạn loship sẽ ngon "hết xảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đó.

  • Cá kho muốn ngon, đừng quên cách trong bài viết này
  • Tôi đã kho cả trăm nồi cá kho và chẳng nồi nào hôi tanh, màu thì đẹp miễn chê

Cá kho là món ăn quá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. một nồi cá kho mằn mặn ăn cộng bát cơm trắng nóng hổi trong các ngày mưa gió thì ôi thôi, còn gì ngon bằng nữa. Đây cũng là món cực kì dinh dưỡng chứ chẳng hề là “ăn cho sướng miệng” nhưng chẳng bổ dưỡng gì đâu nhé.
Để kho cá thì nguyên liệu quan trọng ko kể cá còn bắt buộc kể tới nước màu(nước hàng). Đây chính là nguyên liệu cực kì thiết yếu cho nồi cá kho, bởi nếu thiếu thì chẳng còn ngon lành gì nữa.
Nước màu kho cá “hàng độc”, kho nồi nào là ngon nồi đó, thơm lừng cả xóm - Ảnh 1.
Từ trước đến nay, khi nhắc đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. (Ảnh: Internet)
Từ trước đến nay, lúc kể tới thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ tưởng tượng những nguyên liệu như đường, nước. Kiểu nước màu này không làm nồi cá kho của bạn bị dở, ko ngon nhưng nếu bạn thử cách thắng nước màu độc đáo sau đây thì nồi cá kho cứng cáp ngon hơn số đông lần bình thường ấy. Bạn hãy thử xem sao nhé.
các nguyên liệu bắt buộc có:
- Hành tím thái nhỏ hoặc bào mỏng
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Đường vàng
Nước màu kho cá “hàng độc”, kho nồi nào là ngon nồi đó, thơm lừng cả xóm - Ảnh 2.
Hành tím là nguyên liệu quan trọng cho hũ nước màu đặc biệt này, giúp nước màu thơm hơn, khử mùi tanh của cá phải chăng hơn. (Ảnh: Internet)
các nguyên liệu này bạn  thể tùy theo khẩu vị của mình và gia đình mà gia giảm theo sở thích. Bạn chỉ bắt buộc chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên rồi thực hiện theo các bước sau đây là được:
thứ nhất, cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu ăn không phải quá rộng rãi độ dày khoảng nửa lóng tay là được.
- Chỉnh lửa vừa, sau ấy cho đường vào, khuấy đều tay cho đến lúc đường tan hết, sở hữu màu cánh gián. Giảm lửa nhỏ, riu riu, tiếp tục khuấy tới lúc đặc lại,  sủi bọt ở lớp trên thì tắt bếp, nhấc chảo ra.
- Cho hành tím vào chảo, đảo đều cho hòa quyện mang hỗn hợp.
- Thêm nước mắm vào, đặt chảo lên bếp lại, nấu cho sôi rồi tắt bếp.
Nước màu  được bạn chỉ buộc phải để nguội, sau đấy cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi khô ráo hoặc chứa trong tủ lạnh.
Giờ thì nồi cá kho của bạn sẽ ngon “hết sảy” nhờ hũ nước màu đặc trưng này đó.
Nước màu kho cá “hàng độc”, kho nồi nào là ngon nồi đó, thơm lừng cả xóm - Ảnh 3.
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết sảy" nhờ hũ nước màu đặc thù này ấy. (Ảnh: Internet)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét