Món phở gà trộn với ưu điểm là bạn mang thể ăn tới no mà vẫn thấy nhẹ bụng và ko ngán vì nó không với quá rộng rãi chất béo và rất thơm ngon!
- Tự làm cho phở cừu phồng và phở cuốn cực ngon!
- Nghỉ lễ đãi Anh chị em món phở xào chua ngọt siêu ngon
- cách thức làm phở xào giết thịt bò dễ mà cực ngon
- Món ngon cuối tuần: Phở bò sốt vang
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món phở gà trộn:
1 con gà ta cỡ một,5 kg
1kg bánh phở
Rau thơm (kinh giới, tía tô, húng, mùi…), chanh, ớt, tỏi
Hạt tiêu, xì dầu, gia vị, nước mắm, mỳ chính
Hành khô, lạc rang, nấm hương, hạt tiêu
Gà ta rửa sạch đem luộc với vài loại nấm hương, hành khô nướng thơm đập dập, một thìa café bột canh cho nước dùng và giết mổ ngọt thơm. Gà chín lọc lấy thịt thái miếng tương đối mỏng. | |
Lạc rang đập dập. Hành khô thái mỏng rồi phi vàng. | |
Phở trụng nhanh qua nước nóng rồi xóc cho ráo nước. Pha nước trộn phở gồm: 2 thìa xì dầu, ½ thìa nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, chanh, múc thêm vào ngừng thi côngĐây một chút nước dùng gà (có cả nước béo) sao cho nước trộn mang vị mặn vừa ăn, mang thể khá chua một chút, thêm tỏi ớt. | |
Lấy bánh phở ra bát, cho giết mổ gà, rau thơm rửa sạch cắt nhỏ, hành phi, lạc rang lên trên, múc 2 thìa canh nước trộn phở đã pha vào đảo đều lên là món phở gà trộn của bạn đã hoàn thành. |
Phở gà trộn là món dễ ăn lại không bị ngán, mùi rau thơm quện mang hành khô, lạc rang ăn có phở và giết gà rất kết hợp. nếu bạn là tín đồ của các món trộn kiên cố chẳng thể bỏ qua món này, lúc ăn bạn với thể để bên cạnh một bát nước dùng thêm chút hành để ăn kèm nhé. Món ăn này có điểm cộng là bạn có thể ăn tới no mà vẫn thấy nhẹ bụng vì không với quá nhiều chất béo.
Chúc Cả nhà thành công và ngon mồm nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét