Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay

Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ thu hút những thực khách trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt hài hòa!

  • Canh cá nấu măng cho bữa tối ngon cơm
  • mặn mà ngon cơm sở hữu món khuông kho măng
  • Lạ mồm thơm ngon món ếch xào măng
  • Chống ngán có 6 món ngon trong khoảng măng
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 1

Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món măng lay trộn cay:
- 500g măng lay
- 1 muỗng canh ớt sa tế (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- ½ muỗng canh đường
- một muỗng canh xì dầu
- ½ muỗng canh giấm
- Ít bột ngọt
- một muỗng cà phê dầu vừng
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 3
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 4Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 5Măng lay bóc bỏ lớp vỏ cứng, cắt phần gốc già.
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 6Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 7Luộc sơ măng chừng 2 phút rồi vớt ra, thả vào bát nước lạnh để măng giữ độ giòn rồi mới vớt ra để ráo. Chờ cho măng nguội bớt rồi xếp măng thành bó tròn, cắt thành từng phần đều nhau chừng 5-7cm. Sau Đó chẻ đôi hoặc chẻ tư nếu cây măng to cho vừa ăn.
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 8Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 9Trút măng vào bát trộn to, thêm vào rất nhiều các loại gia vị bao gồm sa tế, tỏi bằm, con đường, xì dầu, giấm, mì chính và dầu vừng rồi tiêu dùng đũa trộn đều. Lưu ý không dùng nước mắm để trộn vì mang thể khiến cho măng tươi bị chua.
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 10
Mùa măng đã về, những đọt măng tươi non hứa sẽ là các món ngon góp thêm hương vị cho mâm cơm gia đình mùa nắng hot. Món măng lay trộn cay ắt hẳn sẽ lôi kéo những thực khách trong nhà bởi vị tươi giòn và chua ngọt kết hợp. Đây là 1 món dễ khiến, dễ ăn giúp bữa cơm thêm phần ngon mồm mà bạn nên thử để làm cho mới menu ngày hè.
Giòn ngon hấp dẫn món măng lay trộn cay 11

Chúc Cả nhà thành công mang món măng lay trộn cay này nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét