Bánh chiffon cafe ẩm, mềm mịn, xốp nhẹ thoang thoảng hương cafe, ko cần trang trí mà vẫn với vân như granite trông thật lạ mắt và hấp dẫn!
- Pudding cafe 2 màu ngon mắt ngon mồm
- Cuối tuần vào bếp làm cho bánh mỳ cafe thơm nức quyến rũ
- không cần lò nướng, khiến cho bánh cafe ngon tuyệt
Để khiến cho bánh chiffon cafe bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau: 4 quả trứng gà 100g bột bánh cake (bột mì số 8) (hoặc thay bằng 75g bột mì đa dụng + 25g bột bắp) 80g trục đường ½ muỗng cafe cream of tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh) 45ml sữa 40ml dầu ăn 2 muỗng canh bột café hòa tan hai muỗng cafe nước hot 1 muỗng cafe rượu mùi café (hoặc thay bằng nước nóng) giả dụ muốn bánh sở hữu vị cacao thì thay café bằng 10g bột cacao hòa sở hữu 20g nước | |
Chuẩn bị lò ở 170 độ C. Hòa tan bột café sở hữu nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng. | |
Cho tròng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, lúc thấy tròng trắng nổi bọt lớn thì cho đường từ từ vào (cho nửa lượng tuyến phố thôi), đánh đến lúc lòng trắng bông, mịn. lúc nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn. | |
Cho lòng đỏ trứng và nửa lượng tuyến đường còn lại vào âu khác, đánh tới lúc lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lòng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng. Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau Đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn tạp A. | |
Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hổ lốn A, trộn đều cho tròng trắng hòa tan vào hỗn tạp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hẩu lốn lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với tròng trắng mà ko làm tan vỡ phổ biến bọt khí. Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hổ lốn lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm hạn chế làm cho vỡ vạc bọt khí. Cho nốt 1/3 phần tròng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hẩu lốn hòa đều. Được hỗn hợp B. |
Lấy khoảng một bát hẩu lốn B cho vào phần café đã chuẩn bị, trộn đền cho đồng nhất rồi cho phần bột sở hữu café này ngược trở vào B, khuấy khoảng 3 lần cho café tạo vân xen lẫn mang màu trắng. Cho bột vào khuôn chiffon (khuôn có lõi giữa). Vỗ vài lần cho bọt khí to tan bớt. | |
Nướng khoảng 30 phút ở 160-170 độ C. tiêu dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín. | |
Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống, đợi bánh nguội mới tiêu dùng dao rọc nói quanh nói quẩn thành khuôn lấy bánh ra. |
Bánh chiffon cafe ẩm, mềm mịn, xốp nhẹ thoang thoảng hương cafe, không gây gắt cổ. với bí quyết tạo vân như granite thì ko cần trang trí kem thì bánh cũng đủ lạ mắt, quyến rũ lắm rồi phải không bạn?
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét