Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn

Bánh chiffon cafe ẩm, mềm mịn, xốp nhẹ thoang thoảng hương cafe, ko cần trang trí mà vẫn với vân như granite trông thật lạ mắt và hấp dẫn!

  • Pudding cafe 2 màu ngon mắt ngon mồm
  • Cuối tuần vào bếp làm cho bánh mỳ cafe thơm nức quyến rũ
  • không cần lò nướng, khiến cho bánh cafe ngon tuyệt
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 1
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 2

Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 3

Để khiến cho bánh chiffon cafe bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau:

4 quả trứng gà
100g bột bánh cake (bột mì số 8) (hoặc thay bằng 75g bột mì đa dụng + 25g bột bắp)
80g trục đường
½ muỗng cafe cream of tartar (hoặc thay bằng nước cốt chanh)
45ml sữa
40ml dầu ăn
2 muỗng canh bột café hòa tan
hai muỗng cafe nước hot
1 muỗng cafe rượu mùi café (hoặc thay bằng nước nóng)
giả dụ muốn bánh sở hữu vị cacao thì thay café bằng 10g bột cacao hòa sở hữu 20g nước
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 4Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 5

Chuẩn bị lò ở 170 độ C.
Hòa tan bột café sở hữu nước nóng, thêm rượu mùi, khuấy đều.

Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 6

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 7Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 8

Cho tròng trắng trứng và cream of tartar vào âu, đánh tốc độ cao, lúc thấy tròng trắng nổi bọt lớn thì cho đường từ từ vào (cho nửa lượng tuyến phố thôi), đánh đến lúc lòng trắng bông, mịn. lúc nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 9Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 10

Cho lòng đỏ trứng và nửa lượng tuyến đường còn lại vào âu khác, đánh tới lúc lòng đỏ mịn, bông (màu nhạt đi), khi nhấc que đánh lên thì lòng đỏ chảy xuống như dải ruy-băng.

Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 11

Thêm sữa, dầu vào lòng đỏ, trộn đều. Sau Đó rây bột vào, trộn đều. Được hỗn tạp A.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 12Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 13

Lấy 1/3 lượng lòng trắng đã đánh bông cho vào hổ lốn A, trộn đều cho tròng trắng hòa tan vào hỗn tạp lòng đỏ này. Bước này nhằm giúp hẩu lốn lòng đỏ lỏng hơn, sẽ dễ trộn với tròng trắng mà ko làm tan vỡ phổ biến bọt khí.
Lấy 1/3 lòng trắng nữa cho vào hổ lốn lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo kiểu hất bột từ dưới lên và gập lại (kỹ thuật fold), nhằm hạn chế làm cho vỡ vạc bọt khí.
Cho nốt 1/3 phần tròng trắng còn lại vào fold nhẹ tiếp cho hẩu lốn hòa đều. Được hỗn hợp B.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 14Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 15

Lấy khoảng một bát hẩu lốn B cho vào phần café đã chuẩn bị, trộn đền cho đồng nhất rồi cho phần bột sở hữu café này ngược trở vào B, khuấy khoảng 3 lần cho café tạo vân xen lẫn mang màu trắng.
Cho bột vào khuôn chiffon (khuôn có lõi giữa). Vỗ vài lần cho bọt khí to tan bớt.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 16Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 17

Nướng khoảng 30 phút ở 160-170 độ C. tiêu dùng tăm xiên vào bánh rút ra thấy tăm sạch là bánh chín.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 18Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 19

Lấy bánh ra khỏi lò, úp ngược bánh xuống, đợi bánh nguội mới tiêu dùng dao rọc nói quanh nói quẩn thành khuôn lấy bánh ra.
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 20
Bánh chiffon cafe ẩm, mềm mịn, xốp nhẹ thoang thoảng hương cafe, không gây gắt cổ. với bí quyết tạo vân như granite thì ko cần trang trí kem thì bánh cũng đủ lạ mắt, quyến rũ lắm rồi phải không bạn?
Bánh chiffon cafe thơm lừng hấp dẫn 21

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét