Vị béo thơm của phô mai hòa quyện trong từng hạt gạo khiến món cháo tôm bông cải thật ngon và đầy dưỡng chất cho bé!
- phương pháp nấu cháo gà vừa ngon vừa bổ
- Cháo tôm nóng hổi cho bữa sáng thanh nhẹ
- Mát lành dân dã món cháo đậu cà
- Hè về, ăn cháo nghêu vừa mát vừa bổ
Bạn cần chuẩn bị các nguyên nguyên liệu như sau để nấu cháo tôm bông cải: - một bát gạo (đong bằng bát ăn cơm) - nước lèo (được nấu từ xương heo, gà… tùy thích) - 150g tôm luộc chín (tôm đã bóc vỏ, lấy chỉ đen) - 55g bông cải xanh - 2 miếng phô mai - ¼ củ hành tây - Gia vị:1 muỗng canh dầu mè, một muỗng canh hạt mè, một muỗng cà phê muối | |
Bước 1: Gạo ngâm trong nước khoảng một giờ thì vớt ra để ráo nước. | |
Bông cải xanh chần qua nồi nước sôi với pha chút muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Hành tây thái nhỏ, bông cải xanh thái miếng nhỏ cho bé vừa ăn. | |
Bước 2: Đun nóng nồi với chút dầu mè, cho hành tây thái nhỏ vào xào thơm thì thêm cho tôm vào xào, nêm chút muối. | |
Tiếp tới cho gạo vào đảo đều có tôm và hành tây. | |
Bước 3: Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, sau lúc nước sôi thì căn vặn nhỏ lửa nấu nhừ. ví như bạn thấy cháo đặc quá thì thêm nước dùng vào. Lưu ý: bạn ko nên đậy nắp khi cho gạo vào nồi để hạn chế tràn. | |
Bước 4: Cháo nhừ bạn cho tiếp bông cải xanh vào đun sôi. | |
Đặt hai miếng phô mai vào khuấy tan, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. |
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét