Từng con tôm rang cay đỏ hồng, giết chắc và ngọt dậy lên hương thơm nồng của tỏi và vị cay xé của ớt làm cho những giác quan đều bị đánh thức khi ăn.
- Nem cuốn tôm đẹp mắt ngon mồm
- Tôm viên chiên thơm nức cho Anh chị em ngon cơm
- Cơm chả tôm và rau củ xào đổi món cuối tuần
- Tôm rim trứng cun cút Các bạn ngon cơm
Bạn cần những vật liệu như sau để làm cho món tôm rang cay:
- 300g tôm tươi
- 1 quả ớt đỏ
- một cây tỏi tây
- 3 tép tỏi khô
- Gia vị: một muỗng canh xì dầu, xíu muối và con đường.
Tỏi tây bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc chừng 1cm. Tỏi khô ép dập rồi bằm nhỏ. Ớt đỏ thái lát xéo. Tôm rửa sạch, để cho thật ráo nước mới đem chế biến. |
khiến hot chảo sở hữu chút dầu láng mặt, cho tôm vào đảo nhanh tay. khi giết mổ tôm khởi đầu ngả màu hồng nhạt, cho thêm tỏi tây và ớt đỏ vào. |
tiếp diễn đảo thêm chừng một phút thì thêm xì dầu và đảo đều. |
Sau chậm tiến độ thêm chút muối, tuyến phố và tiếp diễn đảo đều cho tôm thấm gia vị. rốt cuộc thêm tỏi bằm, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp. Tôm nhỏ rất mau chín, bởi vậy ko nên rang quá lâu để giảm thiểu làm cho ảnh hưởng đến hương vị. Trút tôm ra đĩa sâu lòng hoặc bát rộng miệng. |
Tôm rang cay là món giản dị nhưng lại rất phù hợp để ăn cộng sở hữu cơm trắng. Rang tôm có toàn bộ cách, với giết thịt, rau củ hay thậm chí đơn thuần chỉ là rang cùng với các gia vị như bí quyết chế biến này cũng mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm bình thường.
Mùa đông rồi, chế biến thêm những món ăn tiêu dùng tỏi, ớt trong bữa ăn bình thường không chỉ kích thích khẩu vị, ấm người mà còn mang tác dụng phòng cúm rất tích cực. sở hữu món tôm này, chắc hẳn bạn sẽ ăn được rộng rãi tỏi hơn mà ko phải ngại vị nồng của nó!
Từng con tôm đỏ hồng, giết chắc và ngọt dậy lên hương thơm nồng của tỏi và vị cay xé của ớt làm những cảm quan đều bị đánh thức lúc ăn. Sẵn mớ tôm đồng tươi, mang những nguyên liệu sẵn với trong bếp, chẳng khó để bạn mang lại món ăn mới lạ mà quen cho khẩu vị gia đình.
Chúc bạn ngon miệng sở hữu món tôm rang cay này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét