Bánh tart hoa hồng mang vị chua ngọt, thoang thoảng thơm mùi quế, không quá béo ngậy, được tạo dáng hình hoa hồng đỏ rất hợp cho dịp lễ Valentine!
Bạn cần chuẩn bị các vật liệu để khiến cho tart hoa hồng: Phần bột bánh: 135g bột mì đa dụng 65g bơ nhạt 1 muỗng canh các con phố 1/8 muỗng cafe muối Nước đá Phần hoa hồng: 2 trái táo đỏ 400ml nước 2 muỗng canh con đường 1 muỗng canh nước cốt chanh Phần đường quế 3-4 muỗng canh tuyến đường 1/2 muỗng cafe bột quế 1/8 muỗng cafe bột nutmeg (không bắt buộc) một muỗng cafe vỏ chanh vàng mài nhuyễn (không bắt buộc) | |
Cho bột mì, bơ, 1 muỗng canh các con phố, muối và 2 muỗng canh nước đá vào máy xay. Xay nhuyễn để sở hữu được một hẩu lốn tơi giống vụn bánh mì. | |
Cho bột ra thau, nhồi cho bột dính vào nhau. Trong công đoạn nhồi, nếu bột khô thì thêm nước lã từ từ chừng 1-2 muỗng canh nữa. Nhồi bột thành khối dẻo mịn. Tạo bột thành hình chữ nhật, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, cho khối bột vào tủ lạnh, để bột nghỉ chừng 30 phút. | |
Táo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ lõi. Cắt táo thành lát mỏng. Đun sôi nước, trục đường, nước cốt chanh, cho táo vào trụng chừng 1-2 phút (tùy độ dày miếng táo) sao cho táo vừa mềm chứ không quá mềm. Vớt táo ra, để thật ráo nước. Phần nước nấu táo này có thể thêm chanh con đường là sở hữu món nước chanh ngon và màu hồng bắt mắt. | |
Cán mỏng bột thành hình chữ nhật cạnh khoảng 25-30 cm rồi cắt bột thành từng dãy dài 25-30 cm, cạnh khoảng một,5 cm. |
Trộn đều những nguyên liệu trong phần đường quế, rắc lên bột. Xếp các lát táo chồng lên nhau khoảng nửa miếng. Cuộn tròn lại sẽ thành hoả hồng. | |
Cho huê hồng vào khuôn cupcake (đã thoa dầu chống dính) để giữ được cố định hoa, nếu như ko sở hữu khuôn thì lót giấy nên lên khay và đặt hoa thẳng lên khay. Chuẩn bị lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút, cho bánh vào nướng khoảng 30 phút là được. Bánh chín sẽ tương đối khô cánh hoa, khi Đó phết ít mật ong hoặc bơ lên trên cho hoa có độ ẩm, bóng. |
Bánh tart hoả hồng mang vị chua chua, ngọt ngọt, thoang thoảng thơm mùi quế, ko quá béo ngậy như các chiếc chocolate hay bánh bơ, được tạo dáng hình huê hồng đỏ xinh xẻo rất hợp cho dịp lễ Valentine hoặc 8 tháng 3.
Chúc Cả nhà thành công mang món tart huê hồng này nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét