Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Phở xào tôm thịt ngon

Bánh phở được xào cộng với các mẫu rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.
alt
Nguyên liệu:

- 300g thịt bò
- 100g tôm
- 1 quả trứng gà
- Cải thìa, nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
- Lạc rang chín, giã thô
- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn sử dụng rộng rãi hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

phương pháp làm:
alt
Bước 1:
- giết thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp vào bát giết thịt bò nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 tới 20 phút.
alt
Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, rửa sạch, để ráo.
alt
Bước 3:
- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.
alt
Bước 4:
- Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi, để ráo. giả dụ dùng sợi bánh phở khô bạn phải luộc sợi bánh phở đến lúc mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở ko bị dính chùm.
alt
Bước 5:
- Trứng đánh tan, thêm vào 1 ít nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo đun hot một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, thái sợi vừa ăn.
alt
Bước 6:
- Đun hot dầu ăn, phi tỏi thơm, cho làm thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
alt
Bước 7:
- dùng chảo ngừng thi côngĐây, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vào xào cộng, thêm vào một ít dầu hào, xào tới khi cải chín mềm.
alt
Bước 8:
- Tiếp theo cho sợi bánh phở vào xào cộng, đảo nhẹ tay, rưới vào một ít xì dầu, dùng đũa xào đến lúc phần rau và tôm trộn lẫn sở hữu sợi bánh phở thì cho tiếp giết bò vào xào cộng, đảo nhanh tay để giết mổ bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra đĩa, bên trên rắc 1 ít lạc rang chín, tiêu dùng hot với xì dầu pha ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét