Bánh phở được xào cộng với các mẫu rau củ và tôm thịt, ăn rất đưa đẩy.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 100g tôm
- 1 quả trứng gà
- Cải thìa, nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
- Lạc rang chín, giã thô
- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn sử dụng rộng rãi hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).
phương pháp làm:
- 300g thịt bò
- 100g tôm
- 1 quả trứng gà
- Cải thìa, nửa củ hành tây
- Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
- Lạc rang chín, giã thô
- Sợi bánh phở ( tùy theo bạn sử dụng rộng rãi hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).
phương pháp làm:
Bước 1:
- giết thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp vào bát giết thịt bò nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 tới 20 phút.
- giết thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp vào bát giết thịt bò nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, 1 ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 tới 20 phút.
Bước 2:
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, rửa sạch, để ráo.
- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, rửa sạch, để ráo.
Bước 3:
- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.
- Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.
Bước 4:
- Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi, để ráo. giả dụ dùng sợi bánh phở khô bạn phải luộc sợi bánh phở đến lúc mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở ko bị dính chùm.
- Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi, để ráo. giả dụ dùng sợi bánh phở khô bạn phải luộc sợi bánh phở đến lúc mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở ko bị dính chùm.
Bước 5:
- Trứng đánh tan, thêm vào 1 ít nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo đun hot một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, thái sợi vừa ăn.
- Trứng đánh tan, thêm vào 1 ít nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo đun hot một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, thái sợi vừa ăn.
Bước 6:
- Đun hot dầu ăn, phi tỏi thơm, cho làm thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
- Đun hot dầu ăn, phi tỏi thơm, cho làm thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng.
Bước 7:
- dùng chảo ngừng thi côngĐây, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vào xào cộng, thêm vào một ít dầu hào, xào tới khi cải chín mềm.
- dùng chảo ngừng thi côngĐây, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vào xào cộng, thêm vào một ít dầu hào, xào tới khi cải chín mềm.
Bước 8:
- Tiếp theo cho sợi bánh phở vào xào cộng, đảo nhẹ tay, rưới vào một ít xì dầu, dùng đũa xào đến lúc phần rau và tôm trộn lẫn sở hữu sợi bánh phở thì cho tiếp giết bò vào xào cộng, đảo nhanh tay để giết mổ bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra đĩa, bên trên rắc 1 ít lạc rang chín, tiêu dùng hot với xì dầu pha ớt.
- Tiếp theo cho sợi bánh phở vào xào cộng, đảo nhẹ tay, rưới vào một ít xì dầu, dùng đũa xào đến lúc phần rau và tôm trộn lẫn sở hữu sợi bánh phở thì cho tiếp giết bò vào xào cộng, đảo nhanh tay để giết mổ bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, múc ra đĩa, bên trên rắc 1 ít lạc rang chín, tiêu dùng hot với xì dầu pha ớt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét