Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Bí quyết làm mì Ý bò bằm tuyệt ngon

Mỳ Ý sốt cà chua bò bằm là món ăn giàu năng lượng, dễ làm, ít tốn thời gian, hương vị ngon và quyến rũ. cộng thử công thức "siêu tốc" mà tuyệt ngon này nhé!
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
Món mì thân thuộc và hấp dẫn này còn gọi là "Ragu Bolognese". Trong ẩm thực Ý, “ragu” là tên gọi của những dòng sốt với giết thịt, thường dùng với mỳ (pasta). có đến hàng chục mẫu ragu mang phương pháp nêm nếm và dùng các cái giết khác nhau. với món mì ra gu bò bằm Ragu Bolognese này, thành phần chính yếu là làm thịt bò và thịt heo, hương thơm của món sốt được tạo ra bởi mẫu lá rất đặc thù của Ý là lá nguyệt quế.
với công thức "siêu tốc" này, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 hai Bà Trưng, Q1) sẽ chỉ dẫn chúng ta khiến cho món mỳ Ý sốt bò bằm Bolognese theo đúng chuẩn thời trang Ý, song song sở hữu thể trữ lạnh trong đa dạng ngày, rất phù hợp sở hữu Anh chị bận rộn.
Nguyên liệu:
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
- 200 gr giết thịt bò (xay)
- 200 gr làm thịt heo (xay)
- 500 gr cà chua hộp đã bỏ vỏ (cà chua hộp - tomato paste của Ý)
- 1 củ hành tây
- hai củ cà rốt nhỏ
- hai khúc cần tây
- ½ ly rượu nho đỏ
- Dầu olive, tiêu đen, muối
- một một tẹo bột nutmeg (có hương thơm và cay ấm), vài lá nguyệt quế (laurel)
phương pháp làm:
- sử dụng tay bóp cà chua cho nát, ko tiêu dùng máy xay nhuyễn vì theo bếp trưởng Alberto, phương pháp khiến này làm món mỳ lúc ăn sẽ thú vị hơn do cảm nhận được miếng cà chua trong miệng.
- Thái nhỏ cà rốt, cần tây, hành tây và cho vào máy xay nhỏ nhưng không quá nhuyễn:
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
- Cho chút dầu olive vào nồi, đổ hổ lốn cà chua, cà rốt và cần tây đã xay vào xào. Cho giết mổ bò và heo bằm vô xào, rắc mấy lá nguyệt quế xào lẫn cho thơm, cho vào 1 nhúm bột nutmeg, đổ rượu nho vào xào tiếp:
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
- Tiếp tới, cho cà chua vào, nêm muối, tiêu vừa ăn:
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
- Đun bằng lửa nhỏ, thỉnh thoảng khuấy đều, nấu trong khoảng một giờ đồng hồ:
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
- mang thể để sốt nguội rồi đựng trữ trong tủ lạnh. lúc nào ăn múc ra 1 ít cho vào chảo. Trụng mì sơ qua nước sôi rồi đổ vào trộn đều là đã với món mì tuyệt ngon:
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
mang phần nước sốt sở hữu thể trữ lạnh được trong phổ thông ngày, món mì Ý sốt cà chua bò bằm này thật thuận tiện cho các ai bận rộn.
Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét