Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng

Bánh mì ốc quế mềm, thơm có nhân kem mát mịn, hẳn sẽ là món bánh mì tuyệt ngon cho mùa hè sắp tới!



Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 1
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 2

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để khiến bánh mì ốc quế:

– 300g bột khiến bánh mì (sử dụng bột mì đa dụng cũng được nhưng bánh sẽ bớt ngon đi một chút)
– 6g men nở (dry yeast)
– 50g trục đường xay
– chút ít muối
– Khoảng 20ml nước ấm
– Khoảng 80ml sữa tươi (có thể hơn hoặc kém tùy điều kiện thực tế)
– 1 quả trứng gà
– 40g bơ (hoặc 20g bơ + 20g dầu ăn)

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 3
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 4Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 5

- trước tiên, hòa men vào nước ấm để kích hoạt men.
- Bột mì + muối + đường –> trộn đều trong 1 tô lớn.
- Đập trứng vào tô bột.
- Cho sữa và hỗn tạp men-nước và tô bột.
- Nhào trộn phần lớn những vật liệu cho đến lúc sở hữu một khối bột (hơi dính tay một tí đấy).
- Cho bơ vào khối bột, nhào tiếp đến khi bơ quện hết vào bột, khi này khối bột bớt dính tay và nhẵn mịn hơn.
- Lấy khối bột ra, tiến hành đập bột.Nếu bột dính thì rắc bột áo.
- Bột sau lúc đập, để lại vào tô, bọc màng bọc thực phẩm ủ trong vòng 1h – 1h30 cho đến lúc bột nở gấp đôi.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 6Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 7

Bột sau lúc ủ lần một, ấn ghé bột khí, lấy ra khỏi tô, nhào lại 1 khi cho bột mịn dẻo, chia nhỏ thành các phần.
Đặt bánh vào khay, ủ lần 2 từ 30-60 phút tùy thời tiết.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 8Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 9

Anh chị cần những chiếc khuôn ốc quế để tạo hình, nếu không với khuôn, bạn sở hữu thể tự làm bằng giấy bìa.

1 tờ giấy bìa A4, gập đôi lại để tạo cho ốc quế sở hữu độ dày, kiên cố. Cuốn lại thành 1 hình phễu, sau chậm triển khai dán mép rốt cục bằng hồ dán rồi gập mép của ốc quế cho gọn. chung cuộc bạn chỉ việc bọc ốc quế bằng giấy bạc là những dòng khuôn ốc quế đã sẵn sàng!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 10Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 11

Bột sau lúc ủ xong bạn lấy ra mặt phẳng sạch, vê thành các dải dài.

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 12

nhẹ nhõm quấn bột vòng vèo khuôn ốc quế, khiến lần lượt tới khi hết rồi đặt lên khay nướng có lót sẵn giấy nến.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 13Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 14

gạnh nước ướt mặt bánh rồi đặt khay bánh vào lò, bật lò 180 độ C.
Nướng bánh cho đến khi bánh vàng. thời kì nướng 20-25 phút, không những thế cũng tùy điều kiện của lò.
khi mặt bánh khởi đầu hanh vàng, có thể mở lò và đảo khay cho bánh được vàng đều.
Bánh sau khi nướng, lấy ra khỏi lò thì quét bơ lên mặt bánh cho bóng đẹp.

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 15

Sau khi bánh nguội bớt, sở hữu thể cầm tay vào ốc quế mà ko bị bỏng, thì rút hết khuôn ốc quế ra là bạn đã mang những dòng bánh mì ốc quế nóng hổi thơm ngon để thưởng thức ngay được rồi!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 16Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 17

làm kem:

- 150g kem tươi - whipping cream để lạnh sâu
- 15-20g trục đường
Đánh bông kem và các con phố cho đến lúc úp ngược tô mà không chảy là được. Cho kem vào túi bắt kem, mang thể lắp đui hoặc chỉ cần cắt đáy túi một lỗ tuyến đường kính 1cm.

Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 18

Bánh sau lúc nướng phải để thật nguội mới bơm kem kẻo kem sẽ bị chảy bạn nhé!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 19
sở hữu món bánh mì ốc quế này, rẻ nhất là bạn đựng bánh trong hộp kín để ở nhiệt độ phòng cho bánh được mềm, còn kem thì cất trong ngăn mát tủ lạnh. khi nào ăn bánh mới bơm nhân vào và dùng ngay.
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 20
Bánh mì ốc quế thật lạ mắt, nhìn qua thì như các loại kem, còn khi ăn lại hóa vị bánh mì! Bánh mềm, thơm với nhân kem mát mịn, hẳn sẽ là món bánh mì tuyệt ngon cho mùa hè sắp tới!
Khéo tay làm bánh mì ốc quế ngon mắt ngon miệng 21

Chúc Anh chị thành công và ngon miệng nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét