Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Hướng dẫn làm món canh hầm giò heo bổ dưỡng

Giò heo hầm lấy cốt tẩm bổ, phục hồi sức cho người mới ốm dậy và tăng sức khỏe bà bầu.
một. Đu đủ hầm giò heo

Nguyên liệu: 1 quả đu đủ, 1 chân giò heo tươi ngon, hành ngò, gia vị.

Đu đủ xanh và giò heo cho món canh bồi dưỡng, thích hợp với bà mẹ cho con bú. Ảnh: Hội An
Giò heo ướp có gia vị khoảng 1 giờ, hầm khoảng 1/2 giờ cho chín mềm. Sau ngừng thi côngĐây cho đu đủ vào đun tiếp cho chín. Nêm gia vị và hành ngò. Món canh có vị thơm nhẹ, dễ ăn và mau phục hồi sức khỏe. đặc trưng, những bà mẹ thường nấu món canh này ăn để với thêm đa dạng sữa cho con bú.

Canh đu đủ hầm xương bồi dưỡng. Ảnh: Hội An.
2. Bí xanh hầm giò thanh mát

vật liệu cho món canh đơn giản: 1 quả bí xanh vừa ăn, 1 chân giò ngon, hành ngò và các gia vị khác.

Bí xanh ăn mát phối hợp sở hữu giò cho món canh ngon, dễ nấu. Ảnh: Hội An.
bí quyết chế biến như vậy món đu đủ hầm xương. Cho xương vào hầm chín trước, sau chậm tiến độ cho bí đao thái lát dày vào sau. tuy nhiên, thời kì hầm bí xanh mau lẹ hơn do bí mau chín. bên cạnh đó, canh bí xanh còn có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc thân thể hiệu quả.

Món canh sở hữu bí xanh ăn mát. Ảnh: Hội An.
3. Độc đáo hạt sen hầm giò

Nguyên liệu: 200g hạt sen tươi, 1 chân giò heo, 1 củ cà rốt tươi, hành ngò và gia vị.

Món ngon dễ nấu và mùi vị thơm. Ảnh: Hội An.
Hầm giò vào nồi cho mềm trước khoảng 30 phút rồi cho hạt sen và cà rốt và sau. Hầm tới lúc hạt sen chín mềm, tan ra trên đầu lưỡi. Nêm gia vị và hành ngò. Canh hạt sen ăn ngon lúc thời tiết giao mùa, giúp thân thể tăng sức đề kháng, hạn chế bị cảm cúm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét