Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Phở cuốn ngon miệng ngày mưa lạnh

Tưởng chừng cầu kỳ nhưng thực ra món phở cuốn rất đơn giản, dễ làm, chỉ có khoảng 60.000 đồng là bạn đã mang 1 đĩa phở cuốn lớn rồi.
Nguyên liệu:
- giết mổ bò: 150 g thái nhỏ (35.000 đồng)
- Rau xà lách, giá đỗ, rau mùi ta, bạc hà rửa sạch để dáo nước (10.000 đồng)
- Tỏi: 5 nhánh
- Lạc rang chín đãi bỏ vỏ rồi giã nhỏ (5.000 đồng)
- Hành khô: thái nhỏ rồi phi vàng (5.000 đồng)
- Bánh phở: 0,5 kg (5.000 đồng)
- Cà rốt để trang trí: 1 củ (3.000 đồng)
- Xì dầu, nước mắm, các con phố, giấm.
phương pháp làm:
- Tỏi băm nhỏ phi thơm, đợi cho đầu thật già thì đổ giết mổ bò vào xào săn mang lửa to, cho thêm một thìa xì dầu. (Không ướp thịt bò có giá vị trước vì ướp trước ra toàn bộ nước).
- Tiếp tới cho giá vào xào cộng, cho thêm bột canh vừa ăn rồi tắt bếp để nguội.
- Lấy từng miếng bánh phở trải ra mâm, xếp tuần tự rau xà lách, rau mùi, bạc hà, giá và thịt bò vào rồi quấn chặt tay cho đến hết.
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: một bát nước nóng + 1 thìa giấm + một thìa các con phố + một thìa mắm + ớt, hoà tan. (Đơn vị đo bằng thìa ăn phở).
- lúc ăn thì rắc hành khô và lạc lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét