Rau diếp cá tuy mùi hơi tanh nhưng lại có phần đông công dụng phải chăng cho sức khỏe, hãy chịu khó ăn phổ biến vào nhé.
Nguyên liệu:
- 400 g làm thịt bò
- 1 bó rau diếp cá, liều lượng tùy theo thành viên trong gia đình mà bạn có thể nâng cao giảm rau tùy ý
- một quả cà chua
- hai quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- Muối, tiêu, chanh, hành hương, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm.
- 1 bó rau diếp cá, liều lượng tùy theo thành viên trong gia đình mà bạn có thể nâng cao giảm rau tùy ý
- một quả cà chua
- hai quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- Muối, tiêu, chanh, hành hương, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm.
cách thức làm:
Bước 1:
- giết bò thái mỏng, trộn 1 ít hạt tiêu, một thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, thái mỏng.
- Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt mỏng.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, trộn vào bát hành tây một ít muối, trục đường, giấm, và vài viên đá lạnh, để khoảng 10 phút.
Bước 3:
- Rau diếp cá rửa sạch, để ráo.
Bước 4:
- Hành hương thái nhỏ, cho vào bát nhỏ, thêm dầu ăn, đặt bát vào lò vi sóng quay trong vòng 1 đến hai phút tới khi hành chín thơm. Hoặc bạn với thể phi hành bằng nồi đun ở bếp.
Bước 5:
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn, xào chín giết mổ bò, nêm nếm lại gia vị tùy theo thị hiếu của bạn.
Bước 6:
- Xếp rau vào đĩa, thêm cà chua, trứng, hành tây, thịt bò. Rưới 1 ít hành phi thơm ở bước 4 vào đĩa rau. Bạn sở hữu thể pha thêm 1 ít muối, tiêu, vắt vào 1 ít giọt chanh, giả dụ rau trộn lên nhạt thì bạn với thể thêm gia vị muối tiêu vào.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét