Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Rau diếp cá trộn thịt bò lạ miệng mà ngon

Rau diếp cá tuy mùi hơi tanh nhưng lại có phần đông công dụng phải chăng cho sức khỏe, hãy chịu khó ăn phổ biến vào nhé.
Nguyên liệu:
- 400 g làm thịt bò
- 1 bó rau diếp cá, liều lượng tùy theo thành viên trong gia đình mà bạn có thể nâng cao giảm rau tùy ý
- một quả cà chua
- hai quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- Muối, tiêu, chanh, hành hương, dầu ăn, tỏi, hạt tiêu, hạt nêm.
cách thức làm:
Bước 1:
- giết bò thái mỏng, trộn 1 ít hạt tiêu, một thìa canh dầu ăn, 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2:
- Cà chua rửa sạch, thái mỏng.
- Trứng luộc chín, bóc bỏ vỏ, cắt mỏng.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, trộn vào bát hành tây một ít muối, trục đường, giấm, và vài viên đá lạnh, để khoảng 10 phút.
Bước 3:
- Rau diếp cá rửa sạch, để ráo.
Bước 4:
- Hành hương thái nhỏ, cho vào bát nhỏ, thêm dầu ăn, đặt bát vào lò vi sóng quay trong vòng 1 đến hai phút tới khi hành chín thơm. Hoặc bạn với thể phi hành bằng nồi đun ở bếp.
Bước 5:
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn, xào chín giết mổ bò, nêm nếm lại gia vị tùy theo thị hiếu của bạn.
Bước 6:
- Xếp rau vào đĩa, thêm cà chua, trứng, hành tây, thịt bò. Rưới 1 ít hành phi thơm ở bước 4 vào đĩa rau. Bạn sở hữu thể pha thêm 1 ít muối, tiêu, vắt vào 1 ít giọt chanh, giả dụ rau trộn lên nhạt thì bạn với thể thêm gia vị muối tiêu vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét