Món tôm rim sa tế thật quyến rũ từ hình thức đến hương vị, sở hữu đầy sắc hồng đỏ trong khoảng tôm và sa tế được điểm xuyết mang màu xanh tươi mát của hành hoa rất bắt mắt.
- Tôm rim và dưa cải xào cho cơm tối ngon miệng
- Món ngon cuối tuần: Bún tôm Hải Phòng
- Tôm xóc tỏi thơm lừng siêu hấp dẫn
- Tôm om đậu phụ lạ mà quen
Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để khiến món tôm rim sa tế:
400g tôm
5g gừng
Hành lá
Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm
400g tôm
5g gừng
Hành lá
Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm
Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau ngừng thi côngĐây cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm từ 20 phút. | |
Chuẩn bị một chảo hot với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm đã ướp vào. | |
Xào cho tới lúc tôm chuyển màu hồng thì bạn cho ra đĩa để riêng. | |
Còn ít dầu trong chảo, bạn cho sa tế vào. | |
chung cuộc bạn cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim 1 lúc rồi sau chậm triển khai tắt bếp dọn ra sử dụng. |
trang hoàng với ít hanh lá cho đẹp mắt bạn nhé! |
giả dụ những món ăn từ tôm như tôm rim thịt ba chỉ, tôm rim mặn... đã quá thân thuộc với gia đình Việt thì bữa nay bạn sẽ thử khiến cho quen mang món tôm rim sa tế rất quyến rũ, được hài hòa từ giết mổ tôm chắc ngọt có sa tế thơm cay nồng, thật hợp mang những ngày mát trời hãn hữu hoi của mùa hè.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét