Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Đùi gà chiên nước cốt dừa lạ miệng thơm ngon

Thêm 1 cách thức rán đùi gà mới cho gia đình bạn đổi vị trong cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu:
- hai dòng đùi gà
- hai thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh nước cốt dừa đóng lon
- 1/2 thìa nhỏ tiêu bột
- một,5 thìa nhỏ ngũ vị hương.
phương pháp làm:
- Gà chọn phần má đùi, xát muối rửa sạch, để ráo.
- Ướp gà với hai thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước cốt dừa đóng lon, 1/2 thìa nhỏ tiêu bột, 1,5 thìa nhỏ trục đường, 1,5 thìa nhỏ bột ngũ vị hương.
- Đeo bao tay nilon xát gia vị cho ngấm vào gà, ướp gà từ 1 tiếng cho ngấm.
- Cho chút dầu vào chảo, dầu sôi cho gà và phần nước ướp vào cộng. Đậy vung cừu nhỏ lửa cho gà chín và mềm. khi thấy gà vàng đều, tắt bếp rồi bày ra đĩa.
- mang thể cho mật ong thay con đường, nước cốt dừa mang thể cho phổ biến hơn chút tuỳ theo khẩu vị của từng người nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét