Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Cách rửa rau giúp giảm chất độc hại

Ngày nay, trong rau, đặc biệt là rau xanh, sở hữu cất đa dạng chất gây ung thư như thuốc sâu, nitrate. cách thức rửa rau dưới đây sẽ giúp xoá sổ nhiều chất độc, giảm nguy cơ ung thư.
Ngoài thuốc sâu, trong rau còn mang nitrate, 1 chất hóa học gây hại cho sức khỏe. Sau lúc vào trong thân thể người, nitrate sẽ trở lại dạng nitrite, gây cản trở chức năng chuyển vận oxi của hồng huyết cầu, giả dụ hấp thu quá phổ thông sẽ làm người cảm thấy mệt mỏi. bên cạnh đó, nitrite còn bức xúc mang sản phẩm phân hủy của protein trong môi trường axit, dễ tạo thành chiếc chất nitrosamine gây ung thư.

Theo các nhà nghiên cứu, rau xanh là chiếc nông phẩm lưu lại phổ quát loại chất hóa học nhất.
Theo các nhà nghiên cứu, rau xanh là cái nông sản lưu lại rộng rãi dòng chất hóa học nhất. Hơn nữa hàm lượng nitrate trong thực phẩm này (tiêu biểu như bắp cải, cải xoăn, rau dền) cao hơn phổ thông so với những dòng củ quả.

Để giảm bớt lượng nitrate, trước khi chế biến, chúng ta nên ngâm rau xanh trong nước ấm khoảng 10 phút (0,5 kg rau sử dụng khoảng 10 lít nước, nhiệt độ nước duy trì ở mức 43 độ C tới 50 độ C), sau Đó xả nước để rửa. những nghiên cứu đều chỉ ra rằng nước ấm 50 độ C ko khiến mất vitamin C và các vi sinh tố khác sở hữu trong rau. Cục Y tế tỉnh thành Đài Bắc (Đài Loan) từng tiến hành thí điểm và đưa ra kết luận ngâm rau xanh trong nước ấm 10 phút có loại thể bỏ trên 50% lượng nitrate, nếu chỉ rửa bằng nước lạnh, chỉ có thể khiến cho giảm 10-15%.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét